Tỉnh Bắc Kạn đã bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi bắt đầu từ ngày 07/12/2021.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh Trường THCS Bắc Kạn

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 26.000 trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Vắc xin được tỉnh sử dụng tiêm cho trẻ em là vắc xin Comirnaty của Pfizer-BioNtech. Trước khi triển khai tiêm, ngành Y tế đã tổ chức tập huấn cho những người làm công tác tiêm chủng đợt này, ngoài ra chuẩn bị sẵn sàng về vật tư, bơm kim tiêm, hệ thống dây chuyền lạnh và nhân lực để công tác tiêm chủng được đảm bảo an toàn cao nhất.

Ngành Y tế dự kiến từ nay đến hết năm 2022, sẽ tiêm cho trên 90% trẻ từ 12 tuổi đến 17 tuổi trên quy mô xã, phường; sử dụng hiệu quả khi nguồn vắc xin phòng Covid-19 được phân bổ; đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng. Về hình thức triển khai, tổ chức theo hình thức tiêm chủng chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định và tại các điểm tiêm lưu động…/.