Ngày 01/6/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3204/UBND-NCPC về việc tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2021.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện 07 nhiệm vụ cụ thể trong công tác cải cách hành chính (CCHC), cụ thể:

Về công tác chỉ đạo, điều hành: Chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ CCHC được UBND tỉnh giao chủ trì tại Kế hoạch số 790/KH-UBND ngày 30/12/2020 về triển khai công tác CCHC năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và nội dung kế hoạch CCHC của đơn vị, bảo đảm các nhiệm vụ được triển khai đúng tiến độ, hiệu quả để đến 31/12/2021 hoàn thành 100% nhiệm vụ được giao.

Về cải cách thể chế: Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Đồng thời thực hiện tốt, đầy đủ các hoạt động theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

Về cải cách thủ tục hành chính (TTHC): Nâng cao chất lượng công tác rà soát, đánh giá TTHC, đặc biệt các TTHC về đất đai, xây dựng, phê duyệt chủ trương đầu tư. Kịp thời công bố, công khai TTHC bằng nhiều hình thức khác nhau, tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức tìm hiểu và thực hiện. Đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC. Thực hiện đối thoại giữa lãnh đạo các cấp với tổ chức, cá nhân về TTHC.

Về cải cách tổ chức bộ máy: Rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy theo quy định.

Về cải cách chế độ công vụ: Thường xuyên rà soát tinh giản biên chế theo quy định. Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Về cải cách tài chính công: Thực hiện đúng quy định, có hiệu quả cơ chế tự chủ về sử dụng kinh phí, tài chính. Rà soát các đơn vị sự nghiệp công lập đủ điều kiện chuyển thành công ty cổ phần theo đúng quy định.

Về xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số: Tập trung kết nối, khai thác sử dụng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, hệ thống thanh toán trực tuyến. Đẩy mạnh việc sử dụng thư điện tử công vụ của tỉnh trong trao đổi công việc.

Tại Công văn, UBND tỉnh giao Sở Nội vụ theo dõi các cơ quan, đơn vị trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ CCHC, đồng thời chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức kiểm tra việc thực hiện tại các cơ quan, đơn vị.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Thị Vân