Ngày 28/7/2021, Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Quyết định số 838/QĐ-BNV về việc ban hành Kế hoạch triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Mục đích của Kế hoạch nhằm xác định các Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để đến đầu quý II năm 2022 công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo Kế hoạch, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc và bố trí kinh phí để tổ chức triển khai các nội dung, nhiệm vụ tại Kế hoạch; Tự theo dõi, đánh giá và chấm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính theo các tiêu chí, tiêu chí thành phần; Phối hợp các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện hiệu quả công tác điều tra xã hội học xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2021; Thống kê danh sách đối tượng điều tra xã hội học và gửi về Bộ Nội vụ trước ngày 20/10/2021; Tổng hợp số liệu, xây dựng báo cáo kết quả tự đánh giá, chấm điểm xác định Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh gửi Bộ Nội vụ; Phối hợp với Bộ Nội vụ trong việc tổ chức điều tra xã hội học để xác định Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Thị Vân