Sáng ngày 16/3/2022, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn họp đánh giá hoạt động năm 2021 và triển khai các hoạt động chuyển đổi số của tỉnh trong thời gian tới. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Đăng Bình - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh chủ trì.

Đồng chủ trì có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh; Ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Chính quyền điện tử FPT; Ông Nguyễn Kim Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Kim Nam và các thành viên Ban Chỉ đạo, thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu trao đổi và thảo luận về Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh năm 2021, quý I năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năn 2022; Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số của tỉnh năm 2022; Dự thảo Đề án tổng thể về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030; Dự thảo Danh mục nhiệm vụ ưu tiên về Chuyển đổi số của tỉnh năm 2022 và một số nội dung khác có liên quan.

Đồng chí Hà Văn Tiến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh báo cáo tóm tắt các dự thảo tại Hội nghị

Một số hình ảnh thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Đăng Bình nhấn mạnh những kết quả đạt được của tỉnh trong triển khai xây dựng, phát triển chính quyền số, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Năm 2022, Ban Chỉ đạo cần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của tỉnh nhằm mang lại những kết quả đột phá trong xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số, thúc đẩy kinh tế số và phát triển xã hội số; đồng thời mang lại những lợi ích thiết thực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, với vai trò là cơ quan thường trực cần nhanh chóng chỉnh sửa các dự thảo theo các ý kiến góp ý của thành viên Ban Chỉ đạo tại cuộc họp, trình UBND tỉnh phê duyệt; tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc, phối hợp với các ngành, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch, xác định nhiệm vụ triển khai trong thời gian tới./.

Đồng Vân