Sáng 01/6/2022, Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh họp thông qua dự thảo các văn bản phục vụ công tác chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh. Hội nghị do đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh, Tổ trưởng Tổ Công tác giúp việc Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tham dự Hội nghị có các thành viên Tổ Công tác giúp việc Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh.

Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh, Tổ trưởng Tổ Công tác giúp việc Ban Chỉ đạo phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu trao đổi và thảo luận về dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động quý II năm 2022 của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh; Báo cáo chuyên đề hiện trạng xây dựng cơ sở dữ liệu, ứng dụng dữ liệu số trên địa bàn tỉnh; Báo cáo hiện trạng cung cấp dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Kạn; Kế hoạch nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Kạn. Trên cơ sở đó cũng nêu ra các khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến chuyển đổi số của tỉnh.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Phạm Duy Hưng chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Tổ giúp việc, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số trong năm 2022, trong đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị báo cáo rõ tiến độ thực hiện các nhiệm vụ. Đồng thời, tiếp tục tham mưu cho Ban Chỉ đạo triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, cụ thể: Nghiên cứu giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến hạ tầng kỹ thuật; nghiên cứu giải pháp để nâng cao tỷ lệ hồ sơ phát sinh trực tuyến; thường xuyên rà soát, tái cấu trúc quy trình để đơn giản hóa thủ tục hành chính đáp ứng việc cung cấp tối đa dịch vụ công trực tuyến; xây dựng tài liệu hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh Tổ chuyển đổi số cộng đồng, triển khai tập huấn cho các lực lượng liên quan như đoàn thanh niên, trường học ... để tạo sức lan tỏa trong xã hội; quy định tỷ lệ phát sinh dịch vụ công trực tuyến bắt buộc đối với các đối tượng như cán bộ, công chức để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị “Công dân điện tử”./.

Đồng Vân