Ngày 07/6/2022, Công an tỉnh ban hành Thông báo số 1942/TB-CAT-PA01 về việc triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử ở trong nước thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh.

Thực hiện Đề án của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) và Quyết định số 10695/QĐ-BCA ngày 25/12/2021 của Bộ Công an về phê duyệt Danh mục dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên cổng dịch vụ công Bộ Công an năm 2022.

Từ ngày 01/6/2022, Công an tỉnh Bắc Kạn triển khai cung cấp dịch vụ công mức độ 4 đối với thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử ở trong nước trên cổng dịch vụ công Bộ Công an tại địa chỉ http://dichvucong.bocongan.gov. vn.

Theo đó, công dân có nhu cầu đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử ở trong nước truy cập địa chỉ trên và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào cổng dịch vụ công Bộ Công an tại địa chỉ http://dichvucong. bocongan.gov. vn.

Bước 2: Đăng ký tài khoản đăng nhập cổng dịch vụ công Bộ Công an:

Bấm vào “Đăng nhập tài khoản cấp bởi cổng dịch vụ công Bộ Công an” sau đó bấm vào “Đăng ký”.

Tiếp theo lựa chọn phương thức đăng ký trong 03 phương thức: Công dân, Doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước (Lưu ý: Với mỗi phương thức sẽ có các nội dung yêu cầu cung cấp thông tin khác nhau, nhập đầy đủ thông tin đặc biệt là những mục có dấu “*” là trường thông tin bắt buộc phải khai đầy đủ. Sau đó sẽ có mã xác nhận gửi về số điện thoại hoặc email đã đăng ký, nhập mã xác nhận và đăng nhập cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi đăng nhập, chọn mục “Nộp hồ sơ trực tuyến”, chọn lĩnh vực thủ tục hành chính “Quản lý xuất nhập cảnh ”“Cấp tỉnh” sau đó ấn “Tìm kiếm” sẽ hiển thị thủ tục “Cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử ở trong nước (thực hiện tại cấp tỉnh)”, chọn “Nộp hồ sơ”.

Khai đầy đủ thông tin theo mẫu, tải ảnh chân dung, ảnh mặt trước và sau của Thẻ CCCD.

Lựa chọn cơ quan tiếp nhận và hình thức nhận hộ chiếu; tải các tài liệu đính kèm trong thành phần hồ sơ theo quy định; chọn “Đồng ý” và tiếp tục.

Kiểm tra lại thông tin, nhập mã xác nhận, tích chọn “Tôi xin chịu trách nhiệm về lời khai trên”, sau đó chọn “Nộp hồ sơ”, cuối cùng xác nhận việc nộp hồ sơ thành công.

Lưu ý: Người nộp hồ sơ cần lưu lại s hồ sơ và tài khoản để phục vụ việc tra cứu kết quả.

Bước 4: Sau khi Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh kiểm tra, chấp thuận hồ sơ, cổng dịch vụ công Bộ Công an sẽ gửi email và tin nhắn, hướng dẫn việc thanh toán trực tuyến đối với lệ phí cấp hộ chiếu./.