Ngày 08/8/2022, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Phiên họp lần thứ ba của Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số (Hội nghị do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì).

Tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn, dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh và thành viên tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo của Bộ Thông tin và truyền thông và các ý kiến tập trung phân tích, đánh giá về tình hình chuyển đổi số trong 6 tháng đầu năm 2022. Cũng tại phiên họp, Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã công bố chỉ số đánh giá chuyển đổi số DTI năm 2021 của các bộ, ngành, địa phương. Theo kết quả đánh giá, tỉnh Bắc Kạn từ vị trí thứ 59 năm 2020 đã vươn lên thứ 51 trên bảng xếp hạng.

Phát biểu kết luận Phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương quyết tâm, nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân trong thực hiện chuyển đổi số thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị, địa phương trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện chuyển đổi số phù hợp với điều kiện thực tế; triển khai hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng hiệu quả; phát triển các chương trình đào tạo chất lượng cao, các ngành nghề chuyên về công nghệ thông tin, công nghệ số phục vụ phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. Bên cạnh đó, cần huy động các nguồn lực tham gia chuyển đổi số; tăng cường công tác truyền thông, hướng dẫn, tạo sự ủng hộ, đồng thuận của người dân và cộng đồng doanh nghiệp về chuyển đổi số; phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ thông tin và sự phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương trong quá trình thực hiện.../.

Đồng Vân