Ngày 15/8/2022, Sở Nội vụ đã ban hành Kế hoạch số 60/KH-SNV về Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2022.

Kế hoạch nhằm cập nhật kịp thời các nội dung văn bản về công tác cải cách hành chính (CCHC) của Trung ương và của tỉnh cho đội ngũ lãnh đạo cấp xã. Nâng cao kỹ năng tham mưu thực hiện các nhiệm vụ CCHC cho công chức phụ trách công tác CCHC tại các đơn vị cấp xã trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Nội dung tập huấn tập trung triển khai các văn bản gồm: Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ; Nghị quyết của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh CCHC, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2021-2025; Chương trình hành động của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ và Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 22/4/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, giai đoạn 2021-2025; Đề án “Đổi mới phong cách, lề lối làm việc của các cấp, các ngành và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn”; Các nội dung chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI). Đồng thời hướng dẫn kỹ năng xây dựng kế hoạch và báo cáo định kỳ CCHC, tự đánh giá chấm điểm chỉ số CCHC hằng năm.

Thành phần tham dự Hội nghị gồm lãnh đạo, công chức phụ trách công tác CCHC của UBND các xã, phường, thị trấn (mỗi đơn vị 03 người).

Các lớp tập huấn được tổ chức dưới hình thức tập huấn tập trung và dự kiến tổ chức trong tháng 8 và tháng 9 năm 2022.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân