Ngày 25/02/2023, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Kế hoạch số 114/KH-UBND về triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2023.

Kế hoạch nhằm triển khai kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp theo chỉ đạo của Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính Phủ và các Bộ, ngành liên quan. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người đứng đầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; sự tham gia của tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, xác định cụ thể các nội dung công việc, công tác phối hợp, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc triển khai thực hiện Đề án 06.

Cùng với đó, Kế hoạch đề ra 18 nhiệm vụ trọng tâm tập trung vào 07 nhóm nhiệm vụ, cụ thể: 04 nhiệm vụ về tham mưu, chỉ đạo, triển khai; 04 nhiệm vụ về dịch vụ công; 05 nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội; 01 nhiệm vụ về phát triển công dân số; 02 nhiệm vụ về xây dựng hệ sinh thái, dữ liệu dùng chung; 01 nhiệm vụ về đảm bảo an ninh an toàn; 01 nhiệm vụ về công tác tuyên truyền.

Tại từng nhóm nhiệm vụ cũng xác định cụ thể đơn vị chủ trì, đơn vị thực hiện và thời gian hoàn thành của các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân