Theo Thông báo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bắt đầu từ tháng 4 năm 2023 sẽ có chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Dù lượn là một trong những hoạt động của sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2022

Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Bắc Kạn năm 2023

Đây là sự kiện được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh; đơn vị chủ trì là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; dự kiến diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 25/4 đến ngày 28/4/2023.

Địa điểm tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Bắc Kạn.

Lễ hội Văn hóa “Chợ tình Xuân Dương”

Lễ hội do UBND huyện Na Rì chủ trì tổ chức, từ ngày 12/5 đến ngày 14/5/2023 (tức ngày 23 đến ngày 25 tháng 3 âm lịch) tại địa bàn xã Xuân Dương, huyện Na Rì.

“Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn” gắn với trải nghiệm nông nghiệp Bí xanh thơm Ba Bể năm 2023

Do cấp tỉnh tổ chức, thời gian trong 7 ngày, dự kiến từ ngày 15/5 đến ngày 21/5/2023 tại địa bàn huyện Ba Bể.

Giải vô địch Bóng chuyền hơi toàn quốc năm 2023

Đây là giải có quy mô toàn quốc, tỉnh Bắc Kạn đăng cai tổ chức; thời gian trong 4 ngày, dự kiến từ ngày 18/5 đến ngày 21/5/2023; địa điểm tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ 2 năm 2023

Ngày hội tổ chức ở quy mô cấp tỉnh; thời gian vào tháng 10/2023; địa điểm tại huyện Chợ Đồn.

Sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” gắn với Giải vô địch Bóng chuyền da tỉnh Bắc Kạn (Cúp Ba Bể) năm 2023

Do UBND huyện Ba Bể chủ trì tổ chức vào đầu tháng 11/2023. Các hoạt động diễn ra tại địa bàn huyện Ba Bể.

Chương trình quảng bá văn hóa, ẩm thực, nông sản huyện Ngân Sơn năm 2023

Chương trình do UBND huyện Ngân Sơn chủ trì tổ chức vào cuối tháng 11/2023.

Lễ hội Ẩm thực các dân tộc tỉnh Bắc Kạn năm 2023

Lễ hội do UBND thành phố Bắc Kạn chủ trì tổ chức vào tháng 12/2023. Các hoạt động của Lễ hội diễn ra trên địa bàn thành phố.

Việc tổ chức chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao du lịch lớn trên địa bàn tỉnh nhằm từng bước hình thành các hoạt động văn hóa - du lịch thường kỳ, các sản phẩm văn hóa đặc trưng để qua đó giới thiệu và thu hút đông đảo hơn nữa du khách đến tham quan, trải nghiệm du lịch Bắc Kạn./.