Nhằm góp phần cải cách hành chính thủ tục hành chính, giảm thời gian, chi phí đi lại cho cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính; vừa tăng tính minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước. Sở giao thông vận tải tỉnh Bắc Kạn khuyến khích cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi thực hiện thủ tục hành chính.

Theo đó, Sở giao thông vận tải tỉnh Bắc Kạn hướng dẫn cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe trực tuyến do ngành giao thông vận tải cấp như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://dichvucong.gov.vn

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản VNeID hoặc tài khoản dịch vụ công quốc gia

Bước 3: Chọn Dịch vụ công trực tuyến

Bước 4: Tại mục Dịch vụ công nổi bật >> chọn Đổi Giấy phép lái xe

Bước 5: Tại mục chọn cơ quan thực hiện >> chọn Đồng ý

Bước 6: Thủ tục đổi Giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp (mức độ 4) >> Chọn Nộp trực tuyến

Bước 7: sau khi hiện biểu Thông tin chung mới bắt đầu nhập các trường thông tin theo quy định (tất cả các trường có dấu * là bắt buộc phải điền) nhập xong tích vào ô ☐ Tôi cam kết…. dưới cùng>>  bấm vào Tiếp tục

Bước 8: Nộp phí và đăng ký nhận kết quả tại nhà hoặc trực tiếp. Sau khi nộp phí thành công là nộp hồ sơ thành công.

Lưu ý: để nộp được hồ sơ trực tuyến công dân cần chuẩn bị các lọa giấy tờ sau:

1. Ảnh thẻ nền xanh 3x4 bản mềm trên điện thoại hoặc máy tính (khi chụp ảnh khám sức khỏe tại hiệu ảnh công dân nhờ hiệu ảnh chuyển file mềm vào zalo hoặc mail của mình)

2. Scan hoặc chụp ảnh bản gốc mặt trước và sau Giấy phép lái xe và Căn cước công dân (hoặc CMT) lưu trên máy tính hoặc điện thoại (để tải lên khi làm thủ tục nộp)./.