UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 6345/UBND-NCPC ngày 26/9/2023 về thúc đẩy các giải pháp hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Theo đó, tiếp tục thúc đẩy, nâng cao nhận thức, kỹ năng số, khai thác sử dụng các ứng dụng số thiết thực đối với người dân, UBND tỉnh chỉ đạo:

UBND các huyện, thành phố thành lập các nhóm hỗ trợ triển khai dịch vụ công trực tuyến (DVCTT); đồng thời bố trí lực lượng hỗ trợ tại Bộ phận Một cửa để hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện DVCTT.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông biên tập tài liệu hướng dẫn người dân sử dụng các DVCTT, các ứng dụng số cơ bản và gửi cho các nhóm hỗ trợ triển khai DVCTT..

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng tài liệu về chuyển đổi số để đưa vào các trường THCS, THPT tuyên truyền, nâng cao kỹ năng số cho học sinh trên địa bàn tỉnh. Tổ chức triển khai các nội dung tuyên truyền, nâng cao kỹ năng số cho học sinh trong các trường học bắt đầu từ tháng 11/2023./.

Đồng Vân