Ngày 04/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1834/QĐ-UBND về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có nội dung đơn giản hóa về thời hạn giải quyết trong lĩnh vực đất đai và lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, thủ tục “Thẩm định nhu cầu sử dụng đất; điều kiện giao đất, thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư đối với tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao (đối với dự án không sử dụng đất lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ)” giảm thời hạn giải quyết từ 15 ngày làm việc xuống còn 12 ngày làm việc.

Thủ tục “Chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh” giảm thời hạn giải quyết từ 32 ngày làm việc xuống còn 18 ngày làm việc.

Tại Quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung ban hành kèm theo Quyết định.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân