Ngày 02/11/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1844/QĐ-TTg về việc phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo đó, có 03 thủ tục hành chính được cắt giảm, đơn giản hóa liên quan đến cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

06 thủ tục hành chính được cắt giảm, đơn giản hóa liên quan đến hoạt động kinh doanh, cung ứng dịch vụ ngoại hối của tổ chức không phải là tổ chức tín dụng.

04 thủ tục hành chính được cắt giảm, đơn giản hóa liên quan đến hoạt động kinh doanh vàng.

04 thủ tục hành chính được cắt giảm, đơn giản hóa liên quan đến hoạt động dịch vụ tài chính khác (trừ bảo hiểm và bảo hiểm xã hội).

04 thủ tục hành chính được cắt giảm, đơn giản hóa liên quan đến hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại.

06 thủ tục hành chính được cắt giảm, đơn giản hóa liên quan đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân