Ngày 24/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2541/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2022.

Theo đó, việc triển khai thực hiện Kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2021 tập trung vào 10 nội dung chính sau:

Một là, xây dựng văn bản để chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ.

Hai là, công bố, công khai TTHC.

Ba là, tham gia ý kiến về quy định TTHC, đánh giá tác động TTHC.

Bốn là, thực hiện rà soát, đánh giá TTHC.

Năm là, kiểm tra việc thực hiện công tác cải cách, kiểm soát TTHC, cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC.

Sáu là, tiếp nhận, xử lý các ý kiến, phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức đối với quy định về TTHC.

Bảy là, công tác truyền thông cải cách TTHC, kiểm soát TTHC.

Tám là, nâng cao năng lực cho công chức đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC.

Chín là, công tác thông tin, báo cáo.

Mười là, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách TTHC, kiểm soát TTHC và việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC.

Tại Kế hoạch cũng xác định các nhiệm vụ cụ thể, sản phẩm dự kiến hoàn thành, thời gian thực hiện và trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong việc tổ chức thực hiện.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân