Ngày 04/5/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2499/UBND-NCPC về việc thực hiên Văn bản số 516/TTg-KSTT ngày 22/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch để triển khai thực hiện Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Nội vụ hoàn thành việc thực hiện lưu trữ điện tử; khẩn trương hoàn thành việc xây dựng các chế độ báo cáo điện tử để tích hợp với Hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, chuẩn hóa dữ liệu tại các Hệ thống thông tin, Cơ sở dữ liệu Quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành để tích hợp với Trung tâm thông tin, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh việc sử dụng văn bản điện tử (trừ văn bản mật), chữ ký số, xử lý công việc trên môi trường điện tử, không gửi kèm bản giấy; rà soát, chuẩn hóa danh mục báo cáo định kỳ.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Thị Vân