Ngày 29/6/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3956/UBND-NCPC về việc thực hiện Văn bản số 4013/VPCP-KSTT ngày 16/6/2021 của Văn phòng Chính phủ.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai các nhiệm vụ về đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính theo phân công tại Kế hoạch số 252/KH-UBND ngày 29/4/2021 của UBND tỉnh. Đồng thời chỉ đạo các sở, ban, ngành rà soát, lập danh sách các thủ tục hành chính trong ba năm gần nhất không có hồ sơ phát sinh.

Cũng tại Công văn, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể:

Văn phòng UBND tỉnh khẩn trương lựa chọn thủ tục hành chính để tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia đảm bảo tối thiểu tăng thêm so với năm 2020 là 20%.

Sở Tư pháp tổ chức triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên địa bàn tỉnh và tham mưu giải pháp đẩy mạnh việc triển khai chứng thực bản sao điện tử từ bản chính.

Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp quy trình đối với thủ tục Đăng ký tuyển sinh đầu cấp (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) phục vụ cho việc tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu các giải pháp để đẩy mạnh phát sinh thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính (thuế, lệ phí trước bạ) trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai cho hộ gia đình, cá nhân (đưa ra chỉ tiêu cụ thể để việc thực hiện đạt được hiệu quả).

Sở Thông tin và Truyền thông đẩy nhanh tiến độ kết nối, đồng bộ kết quả xử lý hồ sơ của các thủ tục hành chính, đáp ứng mục tiêu 100% kết quả xử lý hồ sơ thủ tục hành chính của tỉnh được đồng bộ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia; kết nối, đưa vào sử dụng dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính và Đăng ký tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn tỉnh; tích hợp, cung cấp thanh toán trực tuyến tối thiểu 50% thủ tục hành chính có yêu cầu nghĩa vụ tài chính được thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và tham mưu UBND tỉnh giải pháp để đẩy mạnh phát sinh thanh toán trực tuyến./.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Thị Vân