Chiều ngày 20/7/2021, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Bắc Kạn tổ chức họp bàn giải pháp khắc phục, nâng cao Chỉ số CCHC và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và những năm tiếp theo.

Chủ trì cuộc họp có Đồng chí Nguyễn Long Hải - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh. Tham dự cuộc họp có Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ thư ký Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Long Hải - Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo kết quả công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2020 và Chỉ số CCHC năm 2020 của các bộ, cơ quan ngang bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Chỉ số CCHC năm 2020 của tỉnh Bắc Kạn xếp thứ 59/63 tỉnh, thành phố, giảm 04 bậc so với năm 2019. Theo đó, tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về các nội dung: Giải trình và kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế Chỉ số CCHC và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2020 tỉnh Bắc Kạn và những năm tiếp theo; tiến độ triển khai thực hiện kế hoạch CCHC 6 tháng đầu năm 2021 tỉnh Bắc Kạn và 6 tháng cuối năm 2021; Chương trình hành động Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 22/4/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2021 - 2025.

Kết luận cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Long Hải - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh yêu cầu Sở Nội vụ phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để hoàn thiện lại các dự thảo báo cáo, quy định rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị trong việc đưa ra giải pháp và tổ chức triển khai thực hiện; bám sát các tiêu chí, văn bản của các Bộ, ngành Trung ương để triển khai các nhiệm vụ được giao đảm bảo tiến độ, hiệu quả; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyển đổi số, Chính quyền điện tử, hướng tới Chính quyền số. Giao Văn phòng UBND tỉnh và Sở Nội vụ phối hợp để xây dựng Quy chế làm việc của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh và Quy chế làm việc của UBND tỉnh theo hướng thông thoáng, thuận lợi./.

Đồng Thị Vân