Sáng ngày 30/8/2021, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về khai thác, sử dụng hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ và nghiệp vụ về công tác kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Báo cáo viên Văn phòng UBND tỉnh hướng dẫn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính

Triển khai Kế hoạch số 273/KH-UBND ngày 15/5/2019 của UBND tỉnh về triển khai Nghị định số 09/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước và Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 19/02/2021 của UBND tỉnh tập huấn nghiệp vụ về công tác kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Trong thời gian từ ngày 30/8/2021 đến hết ngày 15/9/2021, Văn phòng UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức 07 lớp tập huấn nghiệp vụ về khai thác, sử dụng hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ và tập huấn nghiệp vụ về công tác kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính cho công chức đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính của các Sở, ban, ngành; UBND cấp huyện; UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Công chức tham dự tập huấn thực hành cập nhật số liệu báo cáo tại Hệ thống báo cáo

Tại các lớp tập huấn, các cán bộ, công chức tham dự được hướng dẫn cách thức sử dụng Hệ thống thông tin báo cáo, cách thức số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính, nghiệp vụ về công tác kiểm soát thủ tục hành chính và trao đổi, thảo luận về các nội dung liên quan./.

Đồng Vân