Ngày 20/10/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2022/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính về cấp Phiếu lý lịch tư pháp, đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử, đăng ký kết hôn trực tuyến trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, trong lĩnh vực lý lịch tư pháp có 03 quy trình được phê duyệt áp dụng thực hiện tại cấp tỉnh; trong lĩnh vực hộ tịch có 06 quy trình được phê duyệt áp dụng thực hiện tại cấp huyện và 06 quy trình được phê duyệt áp dụng thực hiện tại cấp xã.

Tại Quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tư pháp hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trong việc triển khai thực hiện quy trình tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính đảm bảo đúng quy trình. Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan cập nhật và cấu hình quy trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Cổng Dịch vụ công của tỉnh, Hệ thống thông tin một cửa điện tử và kết nối, tích hợp với Cổng Dịch vụ công quốc gia, Hệ thống Lý lịch tư pháp, đăng ký, quản lý hộ tịch điện tử của Bộ Tư pháp.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân