Nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ tại Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 7/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025, UBND tỉnh đã phê duyệt Dự án “Nâng cấp, mở rộng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đang sử dụng hiện nay đến cấp xã”.

Được giao làm Chủ đầu tư Dự án, Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì triển khai và vận hành, kết nối các cuộc họp trực tuyến qua hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến từ cấp tỉnh đến cấp xã trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, cụ thể đã kết nối 118 điểm cầu, gồm 108 điểm xã, phường, thị trấn; 8 điểm UBND các huyện, thành phố; 1 điểm Sở Thông tin và Truyền thông và 1 điểm Văn phòng UBND tỉnh.

Hội nghị truyền hình trực tuyến được kết nối từ cấp tỉnh đến cấp xã với 118 điểm cầu
(Ảnh: Hội nghị trực tuyến triển khai một số văn bản quan trọng của Trung ương và của tỉnh ngày 22/3/2022)

Sau thời gian chạy thử nghiệm, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến 3 cấp trên địa bàn tỉnh đã chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 15/3/2022.

Việc nâng cấp, mở rộng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến cấp xã sẽ góp phần nâng cao khả năng tác nghiệp, điều hành của chính quyền các cấp trên môi trường mạng, giúp tiết kiệm ngân sách nhà nước, phục vụ đắc lực công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền, từng bước xây dựng chính quyền điện tử và nền hành chính hiện đại. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hệ thống truyền hình trực tuyến là giải pháp đột phá để đảm bảo thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Chính phủ./.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh