Ngày 21/4/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2378/UBND-NCPC về thực hiện Thông báo số 79/TB-VPCP ngày 22/3/2022 của Văn phòng Chính phủ.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương:

Năm 2022 phải tạo ra được bước đột phá trong CCHC, nhất là thủ tục hành chính (TTHC); đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19; kịp thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, thích ứng linh hoạt, hiệu quả với dịch bệnh.

Đổi mới tư duy, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác CCHC; Thực hiện nghiêm túc việc phân cấp, phân quyền; Thúc đẩy mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả giải quyết hồ sơ TTHC; nâng cao tinh thần, trách nhiệm và sự thân thiện của đội ngũ công chức làm việc tại Bộ phận Một cửa các cấp; Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả mô hình cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đặc biệt tập trung triển khai 25 dịch vụ công trực tuyến thiết yếu; Huy động mọi nguồn lực của xã hội để phục vụ cho công tác CCHC.

Đồng thời, giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị hoàn thiện thể chế phục vụ công tác CCHC trên địa bàn tỉnh; nghiên cứu, rà soát hoàn thiện bộ tiêu chí đánh giá kết quả Chỉ số CCHC của các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; Rà soát, hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Sở Thông tin và Truyền thông, tham mưu UBND tỉnh đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, để đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và công dân số.

Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác CCHC tại cơ quan, đơn vị.

Thông tin cho tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân