Công an tỉnh vừa ban hành Thông báo số 1708/TB-CAT-PV01 ngày 20/5/2022 thông báo về việc phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Để giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại khi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký quản lý, quản lý phương tiện, ngày 13/5/2022, Công an tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 1685/QĐ-CAT-PC08 về việc phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, điều chỉnh thẩm quyền đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đối với Phòng Cảnh sát giao thông (không thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy…) và bổ sung thêm thẩm quyền đăng ký, cấp biển số phương tiện cho Công an các huyện, thành phố, Công an xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn.

Kể từ ngày 21/5/2022, Công an tỉnh Bắc Kạn chính thức phân cấp và bắt đầu tổ chức tiếp nhận hồ sơ của các cơ quan, đơn vị, công dân có nhu cầu đến liên hệ làm thủ tục đăng ký, cấp biển số các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại các đơn vị sau:

Phòng Cảnh sát giao thông (Đội đăng ký xe).

Công an các huyện, thành phố (Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự).

Công an xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn (Triển khai thực hiện thí điểm từ ngày 21/5/2022 đến ngày 21/5/2023)./.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.