Ngày 16/5/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 313/KH-UBND tổ chức “Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022” và đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của tỉnh Bắc Kạn.

Kế hoạch nhằm khôi phục tổng thể hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tạo điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các khu, điểm du lịch của tỉnh Bắc Kạn với thông điệp “Bắc Kạn điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn”.

Thời gian diễn ra sự kiện dự kiến 04 ngày, từ ngày 03/6 đến ngày 06/6/2022. Tại huyện Ba Bể.

Lễ khai mạc “Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022” và đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Múa Bát” của người Tày Bắc Kạn và “Lễ cấp sắc” của Người Dao tiền, xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông. Diễn ra vào hồi 19h30 ngày 03/6/2022. Tại sân khấu Khu nghỉ dưỡng Ba Bể (Ba Be Resort) Buốc Lốm, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể.

Các hoạt động văn hóa - nghệ thuật diễn ra tại sự kiện bao gồm: Liên hoan hát Then - đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái tỉnh Bắc Kạn lần thứ I năm 2022; Trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn gắn với trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tỉnh Bắc Kạn năm 2022; các môn thể thao dân tộc phục vụ khách du lịch tham gia Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022.

Các hoạt động du lịch gồm chương trình Famtrip du lịch Bắc Kạn; Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ba Bể; Liên hoan ẩm thực dân tộc và trưng bày, giới thiệu các mặt hàng nông sản OCOP tỉnh Bắc Kạn; Hội trại Đoàn thanh niên và các trò chơi dân gian phục vụ khách du lịch; Triển lãm và thi vẽ tranh bảo vệ môi trường khu du lịch Ba Bể gắn với kỷ niệm 50 năm Ngày môi trường thế giới.

Lễ bế mạc, trao các giải thưởng của “Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022”. Diễn ra hồi 19h30 ngày 06/6/2022. Tại sân khấu Khu nghỉ dưỡng Ba Bể (Ba Be Resort) Buốc Lốm, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể./.