Ngày 15/6/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình ký Quyết định số 1055/QĐ-UBND thành lập Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 đến năm 2025 thuộc Ban Dân tộc tỉnh.

Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 đến năm 2025 (gọi tắt là Văn phòng điều phối Chương trình) thực hiện chức năng giúp việc cho Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021 - 2025 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh) và trực tiếp giúp Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, thành viên thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh điều phối các hoạt động trong việc quản lý, tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Chánh Văn phòng điều phối Chương trình do Trưởng Ban Dân tộc tỉnh kiêm nhiệm, 1 Phó Chánh Văn phòng do Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh (phụ trách Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi) kiêm nhiệm, các thành viên là công chức kiêm nhiệm thuộc các sở, ngành liên quan và cán bộ các Ban Quản lý dự án chuyên ngành của tỉnh.

Văn phòng điều phối Chương trình hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm, được sử dụng con dấu, tài khoản của Ban Dân tộc tỉnh để giao dịch và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Giao Trưởng Ban Dân tộc tỉnh quyết định danh sách thành viên Văn phòng điều phối Chương trình; giao Chánh Văn phòng điều phối Chương trình ban hành Quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Kinh phí hoạt động của Văn phòng điều phối Chương trình thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước./.