Ngày 06/6/2022, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Kế hoạch số 63/KH-STTTT về tổ chức đối thoại trực tiếp với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính (TTHC) và giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết năm 2022.

Kế hoạch nhằm cung cấp thông tin và tuyên truyền, giải thích chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về TTHC, giải quyết TTHC về thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của tổ chức, cá nhân gặp phải trong thực hiện TTHC về thông tin và truyền thông, kịp thời tháo gỡ, giải quyết hoặc kiến nghị cấp trên giải quyết đối với trường hợp không thuộc thẩm quyền. Đồng thời, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, công chức tham mưu giải quyết TTHC.

Hội nghị đối thoại được tổ chức theo hình thức đối thoại trực tiếp. Đối tượng tham gia Hội nghị đối thoại bao gồm: Tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có yêu cầu đối thoại trực tiếp; Lãnh đạo Sở chủ trì điều hành Hội nghị; Trưởng các phòng, đơn vị; công chức đầu mối thực hiện công tác kiểm soát TTHC, công chức tham mưu giải quyết TTHC.

Nội dung đối thoại tập trung về việc giải đáp những vướng mắc của tổ chức, cá nhân về TTHC và giải quyết TTHC trong lĩnh vực: Bưu chính, Báo chí; Xuất bản, in, phát hành; Phát thanh truyền hình, thông tin điện tử. Qua đó tiếp thu những sáng kiến, giải pháp, kiến nghị, đề xuất nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết TTHC về thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh (Không đối thoại những nội dung liên quan đến khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực thông tin và truyền thông).

Thời gian nhận Phiếu đăng ký tham gia đối thoại bắt đầu từ ngày 06/6/2022 đến hết ngày 15/6/2022. Thời gian tổ chức Hội nghị đối thoại: Dự kiến ngày 24/6/2022, tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân