Ngày 06/6/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3507/UBND-NCPC về tìm sáng kiến, giải pháp mới về công tác cải cách hành chính.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao kết quả Chỉ số CCHC (PAR INDEX) cấp tỉnh, Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức (SIPAS), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố:

Nghiên cứu, nhân rộng các sáng kiến, cách làm hay trong công tác CCHC đã được cấp có thẩm quyền công nhận và được Bộ Nội vụ đánh giá là sáng kiến hay, giải pháp mới trong công tác CCHC, cụ thể: Sáng kiến của Sở Tư pháp về “Đổi mới việc đánh giá giải quyết thủ tục hành chính của công dân thông qua hình thức trực tuyến bằng mã QR-code”; Sáng kiến của Sở Nội vụ về “Giải pháp quản lý, kiểm tra để nâng cao chất lượng tham mưu thực hiện nhiệm vụ đối với công chức”; Sáng kiến, giải pháp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về “Một cửa gần dân”.

Chỉ đạo, đôn đốc các tập thể, cá nhân là công chức, viên chức tiếp tục nghiên cứu, xây dựng sáng kiến, giải pháp mới trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện công tác CCHC tại cơ quan, đơn vị và của tỉnh./.

Đồng Vân