Sáng 8/7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XII) tổ chức Hội nghị lần thứ tám để đánh giá công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và bàn một số nhiệm vụ quan trọng khác. Các đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã đôn đốc các đơn vị, địa phương tổ chức kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể và cá nhân năm 2021 theo quy định. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt “Chiến dịch tiêm chủng vắc xin mùa xuân năm 2022”, tăng cường thực hiện Chương trình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; đẩy mạnh thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia và kế hoạch đầu tư công năm 2022; quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn; thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách nhà nước. Chỉ đạo triển khai có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; triển khai kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và ban hành Chương trình, kế hoạch hành động thực hiện tại tỉnh... Chính vì vậy, lĩnh vực kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng đảng, củng cố chính quyền, đoàn thể trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt được nhiều kết quả tốt.

Cùng với đánh giá những kết quả công tác 6 tháng đầu năm, bàn các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, Hội nghị đã cho ý kiến đối với Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 19/4/2012 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI về phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh đến năm 2015, định hướng đến năm 2020; thống nhất sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; điều chỉnh nội dung Chương trình hoạt động toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XII nhiệm kỳ 2020 - 2025; bổ sung Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; điều chỉnh, bổ sung cơ cấu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hội nghị cũng đã cho ý kiến về công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy giữa kỳ họp lần thứ bảy và lần thứ tám của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; công tác tài chính Đảng năm 2021 và tình hình tư tưởng, dư luận quý II năm 2022.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, kết quả đạt được 6 tháng đầu năm và thành công của Hội nghị lần này là tiền đề quan trọng, là cơ sở để Đảng bộ tỉnh hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ, các chương trình trọng tâm mà Nghị quyết năm 2022, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Trước dự báo những khó khăn, thách thức trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí yêu cầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc tổ chức thực hiện tốt những công việc theo nghị quyết nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2022 với tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo, quyết liệt cao hơn nữa. Đề nghị các tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan và phải thường xuyên rà soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho phù hợp; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, quản lý tốt học sinh trong kỳ nghỉ hè. Thực hiện tốt và đầy đủ các chính sách dân tộc, tôn giáo. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp cải cách hành chính. Làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước…/.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh