Ngày 05/7/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 424/KH-UBND bồi dưỡng chuyên sâu cho cán bộ, công chức cấp xã thực hiện Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/2/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 của tỉnh Bắc Kạn.

Theo Kế hoạch, đối tượng bồi dưỡng là cán bộ, công chức xã. Nội dung bồi dưỡng gồm: Bồi dưỡng kiến thức, năng lực quản lý hành chính, quản lý kinh tế - xã hội chuyên sâu, chuyển đổi tư duy về phát triển kinh tế nông thôn cho cán bộ, công chức xã; Bồi dưỡng chuyên sâu cho công chức Văn phòng - Thống kê về nghiệp vụ văn phòng, công tác thống kê, công tác văn thư - lưu trữ; bồi dưỡng chuyên sâu cho công chức Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường, Văn hóa - Xã hội, Tài chính - Kế toán.

Giai đoạn 2021 - 2025, dự kiến tổ chức 27 lớp bồi dưỡng cán bộ, công chức xã với 1.656 lượt người tham gia.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khảo sát nhu cầu, căn cứ nguồn kinh phí được giao xây dựng kế hoạch bồi dưỡng hàng năm và tổ chức bồi dưỡng cán bộ, công chức xã cho cả giai đoạn 2021 - 2025; Phối hợp với các sở, ngành bố trí giảng viên, lựa chọn nội dung đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với trình độ, nhu cầu đội ngũ cán bộ, công chức xã và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thanh Thuyên