Giải Cờ tướng tỉnh Bắc Kạn năm 2022 được tổ chức tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Kạn từ ngày 06/9 đến ngày 08/9/2022.

Giải Cờ tướng tỉnh Bắc Kạn năm 2022 nhằm tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đẩy mạnh phát triển phong trào TDTT quần chúng nói chung, phong trào tập luyện và thi đấu môn Cờ tướng nói riêng của các đơn vị, địa phương, các câu lạc bộ trong tỉnh.

Nội dung thi đấu gồm: Tranh giải cá nhân nam và đồng đội nam.

Thời gian thi đấu: Từ ngày 06/9 đến ngày 08/9/2022.

Địa điểm thi đấu: Tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Kạn.

Khai mạc giải: Vào hồi 7h30 ngày 06/9/2022.

Thành phần tham gia là các đơn vị huyện, thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và các câu lạc bộ Cờ tướng trong tỉnh được đăng ký 01 đoàn vận động viên (VĐV) gồm:  01 đội nam (03 VĐV) thi đấu giải đồng đội và các VĐV thi đấu tranh giải cá nhân (không hạn chế số lượng). VĐV thi đấu giải đồng đội được tính thành tích cho giải cá nhân.

Mỗi VĐV chỉ được thi đấu cho một đơn vị, VĐV có thể thi đấu cho đơn vị khác nhưng phải được sự đồng ý (bằng văn bản) của đơn vị chủ quản.

Giải thưởng: Ban Tổ chức sẽ trao Huy chương vàng, bạc, đồng và tiền thưởng đội đoạt giải nhất, nhì, ba; trao Huy chương vàng, bạc, đồng và tiền thưởng cho VĐV đoạt giải nhất, nhì, ba cá nhân./.