Ngày 01/7/2021, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch số 416/KH-UBND về khắc phục những tồn tại, hạn chế Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (Chỉ số PAPI) năm 2021, nâng cao chỉ số năm 2022 và những năm tiếp theo.

Kế hoạch nhằm phát huy sự tham gia giám sát của người dân vào quá trình xây dựng, thực thi chính sách; Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ, phục vụ Nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành, thực thi công vụ; Khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện Chỉ số PAPI của tỉnh; Phấn đấu Chỉ số PAPI năm 2022 của tỉnh xếp hạng ở vị trí cao hơn năm 2021 và tiếp tục cải thiện, nâng cao vị trí xếp hạng trong những năm tiếp theo.

Nội dung của Kế hoạch tập trung triển khai thực hiện đồng bộ 08 chỉ số nội dung PAPI, cụ thể: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; Công khai, minh bạch; Trách nhiệm giải trình với người dân; Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; Thủ tục hành chính công; Cung ứng dịch vụ công; Quản trị môi trường; Quản trị điện tử.

Tại Kế hoạch, cũng xác định cụ thể nhiệm vụ, giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế Chỉ số PAPI năm 2021, nâng cao chỉ số năm 2022 và những năm tiếp theo của các cơ quan, đơn vị, địa phương đối với từng chỉ số nội dung và nội dung thành phần, trong đó quy định rõ trách nhiệm của cơ quan phối hợp và thời gian thực hiện./.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân