Ngày 30/6/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4174/UBND-NCPC về đăng ký, sử dụng tài khoản Cổng Dịch vụ công Quốc gia để thực hiện DVCTT trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, nhằm đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 21/5/2020 của UBND tỉnh về đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), từng bước hình thành “Công dân điện tử”. Qua đó nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng DVCTT, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân, doanh nghiệp, đổi mới việc giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của cơ quan nhà nước, bắt đầu từ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, hướng tới xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, UBND tỉnh chỉ đạo:

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền về việc cung ứng và sử dụng DVCTT đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người dân, doanh nghiệp;

100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, sử dụng tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia;

Tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp hiểu được lợi ích và hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng DVCTT, dịch vụ bưu chính công ích để góp phần công khai, minh bạch thông tin, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người dân, doanh nghiệp

Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 21/5/2020 của UBND tỉnh.

Chi tiết nội dung chỉ đạo xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân