Ngày 08/8/2022, UBND tỉnh ban hành Thông báo số 244/TB-UBND về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình tại cuộc họp Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Bắc Kạn ngày 04/8/2022.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung thực hiện 10 nhiệm vụ cụ thể:

Thứ nhất, tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ Kế hoạch CCHC năm 2022 cần hoàn thành trong 5 tháng cuối năm.

Thứ hai, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế Chỉ số CCHC và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021, nâng cao Chỉ số năm 2022 và những năm tiếp theo. Giao Sở Nội vụ tiếp thu ý kiến góp ý của các thành viên dự họp, rà soát, hoàn chỉnh, tham mưu UBND tỉnh ban hành kịp thời 02 bộ tiêu chí đánh giá trong tỉnh năm 2022.

Thứ ba, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về CCHC với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực, hiệu quả; cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí nội dung chất lượng để tuyên truyền, đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thứ tư, tiếp tục tham mưu, chuẩn bị các văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo kịp thời, chất lượng, quy trình, quy định, phù hợp với thực tiễn của tỉnh.

Thứ năm, tiếp tục rà soát, hoàn thiện các thủ tục hành chính; kiểm soát chặt chẽ việc quy định thủ tục hành chính địa phương; đẩy mạnh việc hướng dẫn, hỗ trợ người dân khai thác thông tin, nộp hồ sơ thủ tục hành chính và thanh toán trực tuyến. Nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính. Giao Văn phòng UBND tỉnh tham mưu đẩy mạnh việc giải quyết “TTHC không chờ”.

Thứ sáu, tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra công vụ, nhất là việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Thứ bảy, tiếp tục rà soát về cơ cấu tổ chức bộ máy của các cơ quan, đơn vị và thực hiện tinh giản biên chế theo quy định.

Thứ tám, đẩy nhanh việc tuyển dụng công chức, viên chức; thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.

Thứ chín, triển khai kịp thời các quy định về đổi mới cơ chế quản lý tài chính. Đẩy nhanh việc thực hiện các thủ tục giải ngân vốn đầu tư công; Tiếp tục thực hiện việc giao quyền tự chủ cho các đơn vị sự nghiệp công lập; sử dụng tiết kiệm và hiệu quả các khoản chi tài chính của khu vực công. Tiếp tục thực hiện các kiến nghị sau thanh tra, kiểm tra, kiểm toán nhà nước về tài chính, ngân sách.

Thứ mười, thúc đẩy triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp của Đề án tổng thể về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030 và các nhiệm vụ Chuyển đổi số trong năm 2022. Sử dụng hiệu quả các phần mềm dùng chung; thúc đẩy nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Chi tiết xem tại tệp đính kèm./

Đồng Vân