UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 7002/UBND-NCPC ngày 19/10/2023 về tập trung thực hiện một số nhiệm vụ về cải cách hành chính.

Để kịp thời khắc phục, xử lý và đảm bảo 3 tháng cuối năm 2023 “tăng tốc” hoàn thành các chỉ tiêu do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao trong công tác cải cách thủ tục hành chính để nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp, UBND tỉnh chỉ đạo:

Về rà soát, đảm bảo việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến: Các Sở, ban, ngành hoàn thành việc rà soát lại quy trình giải quyết thủ tục hành chính đối với 100% thủ tục hành chính (đang cung cấp dịch vụ công trực tuyến) để đề xuất danh mục dữ liệu cần liên thông, kết nối, chia sẻ dữ liệu đến các cơ sở dữ liệu; Rà soát, chuẩn hóa nội dung thông tin trong mẫu đơn, mẫu tờ khai phục vụ việc thiết lập biểu mẫu điện tử tương tác; thực hiện việc kết nối, đồng bộ, chia sẻ giữa các Cơ sở dữ liệu/ Hệ thống thông tin phục vụ việc đơn giản hoá trong giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Về số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính: Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo chỉ đạo của UBND tỉnh, gắn kết quả thực hiện việc số hóa với việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính để đảm bảo chỉ tiêu, nhiệm vụ theo yêu cầu. Đồng thời, giao Sở Thông tin và Truyền thông đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng Kho quản lý dữ liệu điện tử để đảm bảo việc tái sử dụng thông tin, dữ liệu số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Về triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia: UBND cấp huyện, UBND cấp xã đẩy mạnh giải pháp để đảm bảo tỷ lệ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Giao Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương báo cáo, tham mưu triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh.

Chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân