Ngày 07/3/2023, đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông do ông Nguyễn Khắc Lịch, Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn đến khảo sát dịch vụ công trực tuyến tại tỉnh Bắc Kan.

Theo đó, đoàn có buổi khảo sát thực tế tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn.

Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Kan, đồng chí Lô Quang Tuyến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông, đồng chí Nguyễn Thị Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Cục trưởng, Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông trao đổi ý kiến trong buổi làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Đoàn công tác làm việc tại tỉnh Bắc Kạn để khảo sát các nội dung về: Chất lượng kết nối mạng; đăng nhập dùng định danh điện tử; liên thông giữa Cổng dịch vụ công quốc gia với các cổng dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh; chất lượng các cổng dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh; những bất cập, lỗi của phần mềm nghiệp vụ và các nội dung khác có liên quan.

Đồng chí Lô Quang Tuyến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, thông tin về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến tại tỉnh Bắc Kạn.

Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn, đoàn trực tiếp khảo sát việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến đối với ngành Công an, Bảo hiểm xã hội, Sở Giao thông vận tải, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Qua khảo sát thực tế, đoàn ghi nhận những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến, nhất là hệ thống đường truyền xử lý hồ sơ giữa Cổng dịch vụ công quốc gia với địa phương; khó khăn trong việc giải quyết thủ tục hành chính toàn trình; cùng với đó là những vấn đề khác phát sinh trong quá trình chuyển đổi số tại địa phương.

Đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, trao đổi với đoàn khảo sát về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại tỉnh Bắc Kạn

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Lịch, Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, nội dung khảo sát lần này rất quan trọng, qua đó nhằm ghi nhận thực tế những khó khăn, vướng mắc trong chuyển đổi số tại các địa phương. Do đó, rất mong các cơ quan, đơn vị được chọn khảo sát phản ánh chính xác những khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại đơn vị, địa phương; đồng thời có những đề xuất, kiến nghị với đoàn công tác, để từ đó xác định, tìm ra các giải pháp khắc phục, phát triển hiệu quả lĩnh vực dịch vụ công trực tuyến, đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.