Theo Kế hoạch số 111/KH-SVHTTDL ngày 5/6/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức đối thoại với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính (TTHC) và giải quyết TTHC năm 2023, dự kiến vào ngày 1/8/2023.

Đối tượng tham gia đối thoại là tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có yêu cầu đối thoại trực tiếp; Lãnh đạo Sở chủ trì điều hành Hội nghị; Trưởng các phòng, đơn vị, công chức đầu mối thực hiện công tác kiểm soát TTHC, công chức tham mưu giải quyết TTHC.

Hình thức đối thoại trực tiếp:

Những phiếu đăng ký tham gia đối thoại đúng nội dung, gửi đúng thời gian quy định, được trả lời, giải đáp trực tiếp tại Hội nghị đối thoại. Trường hợp tổ chức, cá nhân được mời dự Hội nghị đối thoại, vì lý do khách quan có báo cáo Ban tổ chức Hội nghị vắng mặt, Sở Văn hoá, thể thao và du lịch sẽ gửi kết quả trả lời, giải đáp theo địa chỉ ghi trên phiếu đăng ký tham gia đối thoại.

Những phản ánh, kiến nghị trực tiếp tại Hội nghị đối thoại nếu chưa thể giải đáp ngay, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch sẽ trả lời bằng văn bản cụ thể; những phản ánh, kiến nghị vượt thẩm quyền, Sở tiếp thu, tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét giải quyết.

Nội dung đối thoại gồm: Giải đáp những vướng mắc của tổ chức, cá nhân về TTHC và giải quyết TTHC các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch như: Biểu diễn nghệ thuật, Mỹ thuật nhiếp ảnh triển lãm, Điện ảnh, Gia đình, Thư viện, Di sản văn hoá, Văn hoá cơ sở, Du lịch, Lữ hành, Thể dục thể thao… Tiếp thu những sáng kiến, giải pháp, kiến nghị, đề xuất nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết TTHC trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị không đối thoại những nội dung liên quan đến khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp nhận, phân loại, chuyển phiếu đăng ký tham gia đối thoại của tổ chức, cá nhân đến các phòng chuyên môn xử lý từ ngày 9/6/2023 đến hết ngày 10/7/2023.

Thời gian tổ chức Hội nghị đối thoại dự kiến ngày 1/8/2023. Tại Hội trường tầng 4 - Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn.

Tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có yêu cầu đối thoại trực tiếp gửi phiếu đăng ký tham gia đối thoại theo mẫu ban hành kèm theo kế hoạch.

Phiếu đăng ký đối thoại xem tại đây./.