Ngày 22/8/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình ký ban hành Kế hoạch số 569/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn năm 2023.

Kế hoạch nhằm tích cực tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn (ngày 10/10) năm 2023 thông qua việc tổ chức các hoạt động/chương trình cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh để toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân trong tiến trình chuyển đổi số của tỉnh Bắc Kạn.

Theo Kế hoạch, tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông về Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”; tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về chuyển đổi số” năm 2023; tổ chức Ngày hội phổ biến, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm dịch vụ số; tổ chức lồng ghép tuyên truyền về Chuyển đổi số với Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn tỉnh; tổ chức các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ về chuyển đổi số; triển khai các chương trình khuyến mại, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ số do doanh nghiệp bưu chính - viễn thông cung cấp phù hợp với quy định của pháp luật; tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan đầu mối, có nhiệm vụ theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch./.