Trong Quý III năm 2023, Sở Giao thông vận tải đã tích cực thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Công chức Sở Giao thông vận tải tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn

Sở Giao thông vận tải có tổng số 78 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý, giải quyết, trong đó có 13 thủ tục dịch vụ công trực tuyến toàn trình, 16 thủ tục dịch vụ công trực tuyến một phần, 49 thủ tục dịch vụ cung cấp thông tin trực tuyến.

Trong Quý III năm 2023, 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở đều được thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Công chức trực tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện tốt việc tiếp nhận và trả kết quả. Trong kỳ báo cáo, 100% số hồ sơ thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế một cửa của đơn vị được trả trước hạn, đúng hạn. Trong quý, đã tiếp nhận, giải quyết 1.225 hồ sơ thủ tục hành chính. Trong đó, trực tuyến: 148 hồ sơ; Dịch vụ Bưu chính công ích và trực tiếp: 1.077 hồ sơ. Từ đầu năm đến nay đơn vị không nhận được bất kỳ thông tin nào phản ánh, kiến nghị của công dân, tổ chức về việc giải quyết thủ tục hành chính.

Có được kết quả đó là nhờ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành về cải cách thủ tục hành chính được lãnh đạo Sở Giao thông vận tải luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện. Kết quả thực hiện các nội dung trong công tác cải cách hành chính đã từng bước nâng cao chất lượng, nội dung cải cách hành chính của Sở được triển khai theo đúng kế hoạch.

Các tổ chức, cá nhân ngày càng nhận thức tốt hơn, thành thạo hơn trong việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến để giải quyết hồ sơ, giảm thời gian, chi phí.

Để nâng cao chất lượng công tác cải cách thủ tục hành chính, thời gian tới, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính. Tổ chức kiểm tra công tác cải cách hành chính theo kế hoạch đã xây dựng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính, bảo đảm hoàn thành 100% kế hoạch cải cách hành chính năm 2023

Thường xuyên rà soát, tham mưu công bố danh mục thủ tục hành chính đầy đủ, kịp thời, đúng thời gian quy định. Nâng cao chất lượng hoạt động cơ chế một cửa, một cửa liên thông, trọng tâm là việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính. Thực hiện đối thoại, hướng dẫn, trao đổi, tháo gỡ những khó khăn đối với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính lĩnh vực giao thông vận tải.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo điều hành, xử lý công việc, ứng dụng có hiệu quả các phần mềm dùng chung, tăng cường công tác tuyên truyền, giải pháp đồng bộ nhằm thúc đẩy, nâng cao tỷ lệ hồ sơ phát sinh qua dịch vụ công trực tuyến và bưu chính công ích./.