UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 6662/UBND-NCPC ngày 05/10/2021 về việc hướng dẫn rà soát, đánh giá và đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).

Theo đó, mục tiêu của việc rà soát, đánh giá nhằm phân cấp trong giải quyết TTHC đối với ít nhất 20% tổng số TTHC thuộc phạm vi quản lý của các bộ, cơ quan ngang bộ, trừ các TTHC đang quy định cấp có thẩm quyền quyết định là UBND hoặc Chủ tịch UBND cấp xã.

Việc phân cấp tập trung vào các phương án: Đối với TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Chính phủ thì phân cấp cho UBND cấp tỉnh; đối với TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Thủ tướng Chính phủ thì phân cấp cho UBND cấp tỉnh; đối với TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của bộ, cơ quan và các tổ chức, đơn vị trực thuộc thì phân cấp cho địa phương (UBND, Chủ tịch UBND cấp tỉnh, Giám đốc sở, ngành thuộc UBND cấp tỉnh...); đối với TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh thì phân cấp cho Giám đốc sở, ngành thuộc UBND cấp tỉnh, cơ quan, đơn vị thuộc sở, ngành cấp tỉnh, phân cấp cho UBND, Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã; đối với TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện thì phân cấp cho Trưởng phòng/đơn vị thuộc UBND cấp huyện, phân cấp cho UBND, Chủ tịch UBND cấp xã.

Thời hạn hoàn thành việc rà soát, đánh giá: UBND cấp huyện thực hiện việc rà soát và gửi báo cáo tổng hợp kết quả rà soát về các sở, ban, ngành có liên quan đến TTHC được đề xuất trước ngày 20/10/2021; Các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh thực hiện việc rà soát các TTHC thuộc phạm vi của cấp tỉnh, tổng hợp và nghiên cứu kết quả rà soát đề xuất của UBND cấp huyện, hoàn thiện biểu mẫu rà soát và các phương án đề xuất phân cấp gửi Văn phòng UBND tỉnh để tổng hợp trước ngày 30/10/2021; Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp báo cáo, trình Chủ tịch UBND tỉnh duyệt, gửi báo cáo cho Văn phòng Chính phủ, các bộ, cơ quan ngang bộ trước ngày 15/11/2021.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân