Ngày 04/6/2021, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch số 310/KH-UBND về tổ chức Hội nghị tập huấn thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Mục đích của Kế hoạch nhằm quán triệt kịp thời tới các cơ quan, đơn vị quy trình nghiệp vụ về thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai; trang bị kỹ năng, làm chuyển biến mạnh mẽ tư duy của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đối với phương thức sử dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính; tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện thủ tục hành chính. Qua đó đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của công tác cải cách thủ tục hành chính và góp phần hình thành “Công dân điện tử” trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tập huấn bao gồm chuyên đề về việc thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và chuyên đề về quy trình nghiệp vụ về việc thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Thành phần tham dự hội nghị gồm công chức Trung tâm Phục vụ hành chính công; công chức Sở Tài nguyên và Môi trường trực tại Trung tâm Phục vụ hành chính công; viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố; cán bộ Chi cục Thuế các huyện, thành phố; công chức đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính, công chức Phòng Tài nguyên và Môi trường; công chức Địa chính.

Các lớp tập huấn được tổ chức dưới hình thức tập huấn tập trung và dự kiến tổ chức vào quý III năm 2021.

Tại Kế hoạch, UBND tỉnhphân công cụ thể trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc tổ chức thực hiện Kế hoạch.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Thị Vân