Ngày 17/8/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Kế hoạch số 64/KH-STNMT về tổ chức Hội nghị đối thoại với người dân, doanh nghiệp về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2021.

Mục đích của Kế hoạch nhằm cung cấp thông tin và tuyên truyền, giải thích chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của cá nhân, tổ chức trong thực hiện thủ tục hành chính về tài nguyên và môi trường từ cấp xã đến cấp tỉnh, kịp thời tháo gỡ, giải quyết và kiến nghị cấp trên giải quyết đối với trường hợp vượt thẩm quyền. Đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, công chức, viên chức kiểm soát thủ tục hành chính, tham mưu giải quyết thủ tục hành chính và góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính.

Hội nghị đối thoại được tổ chức theo hình thức đối thoại trực tiếp giữa người dân và cơ quan nhà nước. Đối tượng tham gia Hội nghị đối thoại bao gồm: Cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Lãnh đạo sở, ngành, địa phương có liên quan; Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường. Nội dung đối thoại tập trung vào việc giải đáp những vướng mắc của người dân, doanh nghiệp về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính các lĩnh vực: Đất đai; khoáng sản; môi trường; tài nguyên nước. Qua đó tiếp thu những sáng kiến, giải pháp, kiến nghị, đề xuất nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết thủ tục hành chính về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Thời gian tiếp nhận, phân loại, chuyển phiếu đăng ký tham gia đối thoại của người dân, doanh nghiệp từ 25/8/2021 đến 10/9/2021; thời gian tổ chức đối thoại: Dự kiến 06/10/2021.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân