Trên cơ sở đề nghị của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 4013/VPCP-KSTT ngày 16/6/2021, UBND tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo các sở, ban, ngành rà soát, lập danh sách các thủ tục hành chính trong ba năm gần nhất không có hồ sơ phát sinh (bao gồm cả 03 cấp: tỉnh, huyện, xã theo ngành, lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý).

Theo đó, qua rà soát có 880 thủ tục hành chính không phát sinh hồ sơ tại cấp tỉnh, 102 thủ tục hành chính không phát sinh hồ sơ tại cấp huyện và 34 thủ tục hành chính không phát sinh hồ sơ cấp xã. Danh sách chi tiết của các thủ tục hành chính trong 03 năm 2018, 2019 và 2020 trên địa bàn tỉnh đã được UBND tỉnh báo cáo Văn phòng Chính phủ tại Văn bản số 4356/UBND-NCPC ngày 15/7/2021.

Kết quả rà soát nêu trên là một trong những cơ sở thực tiễn quan trọng để địa phương kiến nghị với các bộ, ngành Trung ương xem xét lại các thủ tục này, nếu không thật sự cần thiết thì có thể đưa ra khỏi danh mục Bộ thủ tục hành chính của địa phương nhằm giảm thiểu các chi phí vận hành và nâng cấp trang thiết bị hệ thống đối với các Cổng Dịch vụ công./.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân