Ngày 13/10/2022, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn rà soát, lựa chọn tối đa thủ tục hành chính đủ điều kiện cung cấp thành dịch vụ công trực tuyến cho công chức, viên chức các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Thành phần tham dự tập huấn gồm: Công chức đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính; công chức phòng chuyên môn có thủ tục hành chính; công chức trực Một cửa tại Trung tâm Phục vụ hành chính công.

Đại biểu của các sở, ban, ngành tham dự Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu dự hội nghị được giới thiệu về Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng; được hướng dẫn cách thức rà soát, lựa chọn tối đa thủ tục hành chính đủ điều kiện cung cấp thành DVCTT. Qua đó, góp phần thực hiện 02 nhiệm vụ UBND tỉnh giao thực hiện trong tháng 10 tại Kế hoạch số 439/KH-UBND ngày 12/7/2022 của UBND tỉnh, cụ thể: Nhiệm vụ rà soát, lựa chọn tối đa thủ tục hành chính đủ điều kiện cung cấp thành DVCTT toàn trình; Lựa chọn danh mục DVCTT chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện dịch vụ công “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia”; sử dụng phần mềm Một cửa điện tử, số hóa tài liệu khi tiếp nhận và giải quyết các DVCTT, thanh toán trực tuyến qua Hệ thống Paygov, thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia./.

Đồng Vân