Ngày 28/10/2022, tại Hà Nội, Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về hướng dẫn triển khai dịch vụ công trực tuyến theo Nghị định số 42/2022/NĐ-CP.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu trực tuyến tỉnh Bắc Kạn

Tham dự tại điểm cầu trực tuyến tỉnh Bắc Kạn có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và công chức kiểm soát thủ tục hành chính, công chức phụ trách Trung tâm Phục vụ hành chính công; Lãnh đạo và viên chức Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông; Đại diện Viễn thông Bắc Kạn; Đại diện Công ty Cổ phần tin học Tân dân.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu tham dự được nghe giới thiệu về Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ; hướng dẫn rà soát thủ tục hành chính đáp ứng yêu cầu để xây dựng dịch vụ công trực tuyến theo các mức độ; Rà soát thực trạng dịch vụ công trực tuyến hiện nay để điều chỉnh theo các mức độ quy định tại Nghị định số 42/2022/NĐ-CP; Các giải pháp thúc đẩy sử dụng dịch vụ công trực tuyến và trao đổi, thảo luận các nội dung khác có liên quan.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia đề nghị các bộ, ngành, địa phương và nhà cung cấp dịch vụ đóng vai trò là người dân trải nghiệm sử dụng dịch vụ công trực tuyến để thấy được những khó khăn của ngưới dân khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến; các doanh nghiệp cung cấp phần mềm tập trung vào những thao tác đơn giản, thuận tiện để người dân dễ sử dụng.

Đồng thời lưu ý các địa phương cần chủ động lựa chọn giải pháp thực hiện dịch vụ công trực tuyến phù hợp với tình hình thực tế./.

Đồng Vân