Ngày 26/10/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 682/KH-UBND về rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Phạm vi, đối tượng rà soát bao gồm thống kê, rà soát, phê duyệt và thực thi phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) nội bộ trong tỉnh gồm: TTHC giữa các cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong tỉnh; giữa UBND tỉnh/các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh với UBND huyện/phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND xã; TTHC nội bộ trong từng cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND huyện, UBND xã.

Kế hoạch đề ra 03 nhiệm vụ chính với 10 nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị trong việc rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh, trong đó quy định rõ cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp, sản phẩm dự kiến hoàn thành thời gian thực hiện của từng nhiệm vụ.

Văn phòng UBND tỉnh hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện Kế hoạch; tổng hợp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.

Đồng Vân