Ngày 25/02/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành Công văn số 359/SGDĐT-VP về việc tổ chức dạy học phù hợp để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 28/02/2022.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch và tổ chức các hình thức dạy học trên địa bàn tỉnh linh hoạt, phù hợp kể từ ngày 28/02/2022 trở đi, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tổ chức dạy học và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Công văn số 231/SGDĐT-VP ngày 10/02/2022, trong đó:

Việc tổ chức dạy học: Các đơn vị căn cứ vào việc đánh giá cấp độ dịch của địa phương (đến tận địa bàn cấp xã) để tham mưu cho chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch địa phương và cơ quan quản lý để tổ chức dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến (không dừng việc học), tận dụng tối đa thời gian để tổ chức dạy học trực tiếp khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đối với công tác phòng chống dịch COVID-19, ngoài các nội dung đã chỉ đạo theo Công văn số 231/SGDĐT-VP ngày 10/02/2022, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị quan tâm tăng cường công tác truyền thông nâng cao cảnh giác, chủ động phòng chống dịch của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh; tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm 5K, đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, tiếp xúc với người xung quanh; không tụ tập, không đến nơi đông người khi không cần thiết; tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ, không vì đã tiêm vắc xin mà lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch. Chủ động các biện pháp xử lý khi có trường hợp F0, F1 trong trường học một cách phù hợp, tránh xử lý cực đoan; giữ vững bản lĩnh, kiên trì, kiên định, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và không hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trong phòng, chống dịch; bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, tạo sự yên tâm, đồng thuận cho trẻ em mầm non, học sinh đến trường an toàn./.

Thông tin chi tiết xem tại tệp đính kèm./.