Sáng 23/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XII) tổ chức Hội nghị lần thứ 34. Đồng chí Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ 10/2 - 21/2/2022, toàn tỉnh phát hiện 1.249 ca F0, trong đó có 383 ca mắc trong cộng đồng, 866 ca đã được cách ly trước đó. Trong hai tuần sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, số ca mắc Covid-19 ghi nhận trên địa bàn tỉnh và số ca mắc trong cộng đồng tăng rất cao, tăng gấp đôi so với tổng số ca mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh trước đó. Các ca mắc ghi nhận trong ngành Giáo dục, ngành Y tế và trong các cơ quan, công sở có xu hướng lây lan nhanh.

Đến nay, tỷ lệ đối tượng trên 18 tuổi tiêm mũi 1 bao gồm cả tiêm tại địa phương khác đạt 96,54%, tiêm mũi 2 đạt 94,76%, tiêm mũi nhắc lại đạt 21,59%. Đối với đối tượng 12 - 17 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 99,08%; tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 89,96%.

Đánh giá mức độ nguy cơ phòng, chống dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, tỉnh Bắc Kạn thuộc nhóm cấp độ 1, nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh. Tuy nhiên, các huyện, thành phố và các xã, phường thị trấn đã có sự thay đổi về cấp độ dịch, trong đó thành phố Bắc Kạn và 7 xã, phường trong tỉnh cấp độ 4.

Giám đốc Sở Y tế Tạc Văn Nam báo cáo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho ý kiến về: Chủ trương thăm dò, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường; tình hình triển khai Đề án Quản lý khối lượng khoáng sản kim loại vận chuyển tại các bàn cân điện tử, cửa mỏ thông qua hệ thống camera giám sát trên địa bàn tỉnh; bổ sung Cụm Công nghiệp Quảng Chu 1 vào quy hoạch và đầu tư dự án xây dựng hạ tầng Cụm Công nghiệp Quảng Chu 1; định hướng quy hoạch và phương án mở rộng Khu Công nghiệp Thanh Bình giai đoạn I; danh mục dự án liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp năm 2022 thực hiện theo Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND ngày 17/7/2019 của HĐND tỉnh; xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh; nội dung, thời gian Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa X.

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thực hiện công tác cán bộ theo thẩm quyền và bàn một số nội dung quan trọng khác./.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh