Ngày 28/02/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1153/UBND-GTCNXD chỉ đạo tăng cường triển khai việc dán thẻ định danh đối với xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện việc dán thẻ định danh đối với toàn bộ phương tiện xe ô tô thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị (kể cả đối với các cơ quan, đơn vị trực thuộc) để sử dụng dịch vụ thu phí ETC khi tham gia giao thông qua các trạm thu phí; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên của cơ quan, đơn vị, địa phương gương mẫu thực hiện dán thẻ định danh đối với xe ô tô cá nhân để tham gia dịch vụ thu phí ETC, không sử dụng hình thức thu phí thủ công kể từ ngày 1/6/2022.

Giao Sở Giao thông vận tải hỗ trợ, kiểm tra, đôn đốc các tổ chức, cá nhân thực hiện; chủ động tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh giải quyết những khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tổ chức, người dân, doanh nghiệp tích cực sử dụng dịch vụ thu phí ETC theo đúng quy định./.