Sáng 8/4, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ bảy để đánh giá công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022 và bàn một số nhiệm vụ trọng tâm khác. Các đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, kinh tế quý I/2022 tăng 4,02 % so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp tăng 4,52%; công nghiệp - xây dựng tăng 4,51%; dịch vụ tăng 3,62%. Đáng chú ý là tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 7,3 triệu USD, đạt 29,4% kế hoạch và tăng 167% so với cùng kỳ năm 2021. Lượng khách du lịch vào tỉnh trong quý I đạt 69,7 nghìn lượt, tổng doanh thu ước đạt 61,6 tỷ đồng, tăng 12,9% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 244,3 tỷ đồng, đạt 32,3% dự toán Trung ương giao, đạt 29,8% dự toán tỉnh giao và tăng 31,0% so với cùng kỳ năm 2021.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Ngành Giáo dục và Đào tạo chủ động điều chỉnh phương thức dạy học phù hợp với công tác phòng, chống dịch Covid-19; tham gia Kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia, toàn tỉnh có 1 giải nhất, 6 giải ba và 5 giải khuyến khích. Ngành Y tế duy trì thực hiện tốt công tác khám bệnh, cấp cứu và điều trị người bệnh; chủ động triển khai công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Công tác thông tin và truyền thông tập trung phản ánh, tuyên truyền kịp thời, chính xác các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các vấn đề thời sự trong tỉnh…, nhất là công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. An ninh trật tự trên địa bàn tỉnh được đảm bảo.

Công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền, đoàn thể tiếp tục được chú trọng. Cấp ủy các cấp quan tâm chỉ đạo làm tốt công tác quán triệt, triển khai các văn bản mới về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền các sự kiện thời sự, chính trị trong nước, quốc tế và của tỉnh. Công tác tổ chức bộ máy, cán bộ và phát triển đảng được cấp ủy các cấp thực hiện theo quy định…

Cùng với đánh giá kết quả công tác quý I, bàn nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã cho ý kiến đối với các nội dung: Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn; Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị danh lam thắng cảnh hồ Ba Bể, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn; Phương án điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng thành phố Bắc Kạn, thị trấn Bằng Lũng (Chợ Đồn), thị trấn Chợ Rã (Ba Bể), thị trấn Đồng Tâm (Chợ Mới); Phương án quy hoạch tuyến đường 41 kéo dài và phương án quy hoạch kết nối tuyến đường QL3B mới (trục ngang) kết nối từ tỉnh Tuyên Quang sang tỉnh Bắc Kạn (Côn Minh - Na Rì); Báo cáo công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy giữa kỳ họp lần thứ sáu và thứ bảy Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Hội nghị biểu quyết thống nhất các nội dung bổ sung, sửa đổi và thông qua Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (khóa XII), nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hội nghị thống nhất các nội dung bổ sung, sửa đổi và thông qua Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (khóa XII), nhiệm kỳ 2020 - 2025; thực hiện quy trình bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với đồng chí Vi Văn Nghĩa - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh biểu dương những kết quả đạt được trong quý I/2022; đánh giá các đại biểu dự Hội nghị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, xác đáng vào các nội dung Hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh đề nghị trong thời gian tới, với trách nhiệm là ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng năm 2022. Đặc biệt là tập trung, quyết liệt triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, chương trình phòng chống dịch Covid-19, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, chủ động hơn nữa trong công tác chuẩn bị dự án thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia, phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Cùng với tập trung phát triển kinh tế, cần phải coi trọng công tác phát triển văn hóa, giáo dục, đào tạo, chú trọng đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tổ chức linh hoạt các hình thức dạy học và kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 - 2022 phù hợp, an toàn. Nắm chắc tình hình, tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm. Làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ, hình thành điểm nóng.

Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tăng cường công tác thông tin truyền thông, đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc, tạo sự đồng thuận, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị…/.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh