Ngày 25/4/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 270/KH-UBND kế hoạch tổ chức Lễ tôn vinh danh hiệu “Trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ”, “Điển hình lao động sáng tạo”, “Tài năng trẻ về khoa học và công nghệ” và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn lần thứ 6.

Việc ban hành Kế hoạch nhằm mục đích gặp mặt tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo, tài năng trẻ về khoa học và công nghệ, động viên, khích lệ, phát huy phong trào học tập, nghiên cứu, lao động sáng tạo và cống hiến của đội ngũ trí thức, người lao động trong công cuộc kiến thiết xây dựng tỉnh Bắc Kạn; góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội, đoàn thể với đội ngũ trí thức. Tổng kết, trao giấy chứng nhận kết quả Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn lần thứ 6, năm 2020 - 2021.

Theo đó Lễ tôn vinh và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn lần thứ 6 sẽ được tổ chức vào 8h00’ ngày 12/5/2022 tại Hội trường các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy. Nội dung của lễ tôn vinh gồm có 04 phần:

Phần 1: Phóng sự phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và kết quả Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn lần thứ 6, năm 2020 - 2021;

Phần 2: Vinh danh danh hiệu “Trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ”, “Điển hình lao động sáng tạo”, “Tài năng trẻ về khoa học và công nghệ” tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2015 - 2020;

Phần 3: Trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn lần thứ 6, năm 2020 - 2021.

Phần 4:  Trưng bày, giới thiệu các giải pháp đạt giải tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn lần thứ 6, năm 2020 - 2021.

UBND tỉnh giao Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện để tổ chức, tuyên truyền về Lễ tôn vinh và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn lần thứ 6 bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, có ý nghĩa tạo được hiệu ứng tích cực và đồng tình của đội ngũ trí thức, người lao động và toàn xã hội./.

Thanh Thuyên